Nhà khoa học đã nhập mật khẩu máy tính

Kích thước văn bản bình thường Kích thước văn bản trại Kích thước văn bản thực Kích thước lớn
Fernando Corbate, nhà khoa học đã đóng góp vào cuộc cách mạng kỹ thuật số bằng cách phát triển các hệ điều hành máy tính thông dụng, và ghi dấu ấn của mình vào cuộc sống hàng ngày bằng cách nhập mật khẩu máy tính, đã qua đời trong một viện dưỡng lão ở Newburyport, Massachusetts ở tuổi 93.

Viện Công nghệ Massachusetts, nơi ông là giáo sư danh dự, đã thông báo về cái chết của ông. Con gái ông, Nancy Korbate, cho biết nguyên nhân là do biến chứng của bệnh tiểu đường.

Các đồng nghiệp và nhà sử học của thế giới máy tính đã được Korbate vinh danh vì công việc đã mở rộng đáng kể tính hữu dụng của máy tính và đưa các lợi thế của nó vào tầm với của mọi người. Nhưng anh cũng ghi dấu ấn trong thế giới hiện đại khi hình thành và áp dụng ý tưởng kiểm soát truy cập máy tính bằng mật khẩu. Họ được ghi nhận là bảo vệ quyền riêng tư khỏi ác ý và ác ý, nhưng những nỗ lực tạo ra và thu hồi chúng cũng là một nguồn gốc của sự lo lắng và thất vọng.

Fernando Corbate, nhà khoa học đã ghi dấu ấn của mình vào cuộc sống hàng ngày bằng cách nhập mật khẩu máy tính, năm 1965.
Fernando Corbate, Nhà khoa học đóng dấu cuộc sống hàng ngày Giới thiệu mật khẩu máy tính, 1965 CREDIT: WASHINGTON POST.

Mật khẩu, từ hoặc cụm từ được giữ bí mật và chỉ một số ít người được chọn, đã là một phần của nền văn minh kể từ thời cổ đại cổ điển. Chúng có thể được tìm thấy trong Kinh thánh, trong các nghi lễ của nhóm huynh đệ, và trong truyền thuyết về thời kỳ cấm đoán, nơi chúng cung cấp cho những người trong cuộc biết được quyền truy cập vào các hành động gián điệp và tiếp cận với rượu bị cấm. Cách xóa mật khẩu máy tính

Nhưng rất có thể việc sử dụng và phân phối mật khẩu chưa từng có đã tạo ra sự bất khả thi của máy tính và các thiết bị máy tính. Đối với Korbate, người lo ngại về việc mở rộng quyền truy cập vào máy tính trong khi bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân, mật khẩu dường như là một giải pháp tiện lợi.

“Vấn đề quan trọng là chúng tôi đã tạo ra nhiều thiết bị đầu cuối được cho là được sử dụng bởi nhiều cá nhân, nhưng với mỗi người có bộ tệp cá nhân của riêng họ,” anh nói với Wired Journal. “Nhập mật khẩu cho từng người dùng làm khóa dường như là một giải pháp rất đơn giản.”

Tiến sĩ vật lý, Korbate phát hiện ra trong quá trình nghiên cứu tại MIT rằng sở thích của ông đang chuyển từ những gì ông tính toán sang cách ông tính toán, lôi cuốn ông vào ngành học mà sau này gọi là khoa học máy tính.

Nó bước vào một đấu trường mới trong những ngày đầu khi quy tắc trượt hoặc máy tính cơ học là xương sống của các phép tính. Năm 1956, khi Korbate bắt đầu làm việc tại Trung tâm Máy tính MIT, máy móc và hoạt động của chúng được đặc trưng bởi các vật dụng như ống chân không, băng giấy và chồng thẻ đục lỗ khét tiếng – sau này, người sáng tạo ra khẩu hiệu “không gấp, vặn hoặc maim” …

Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *