Lũ Gián đáng ghét sẽ "Cuốn Xéo" ngay lập tức khỏi nhà bạn với 5 Loại Gia Vị này

 • on April 17, 2020Lũ Gián đáng ghét sẽ “Cuốn Xéo” ngay lập tức khỏi nhà bạn với 5 Loại Gia Vị này

Thay vì dùng vũ lực, bạn thử dùng những cách sau để diệt và ngừa gián nhé.

Gián là nỗi ám ảnh của biết bao nhiêu người. Từ lớn đến bé, nam đến nữ, rất nhiều người thấy gián là sẽ chạy mất dép với tốc độ tên lửa, những ai mạnh mẽ hơn sẽ cầm bất kì thứ gì trên tay (chổi, dép, hay cả quyển sách…) rồi đập lấy đập để, đập như thể đây là kẻ thù truyền kiếp.

Nhưng bạn có biết rằng bạn chỉ mới tiêu diệt được một “tên” mà thôi. Còn rất nhiều, rất nhiều “tên” khác đang ẩn nấp khắp nhà bạn đấy. Nếu bạn có định dùng chai xịt côn trùng thì hãy dừng lại bởi chúng đôi khi không tốt cho sức khỏe con người.

Thay vì dùng “vũ lực” để diệt từng con gián, bạn hãy thử dùng những nguyên liệu sau nhé, “binh đoàn gián” sẽ “phắn” ngay lập tức đấy.

Lá nguyệt quế (lá thơm, bayleaf)

Hương thơm và mùi vị của lá nguyệt quế luôn kích thích con người. Nhưng gián thì không. Bạn có thể vò một nhúm lá nguyệt quế rồi cho vào thau nước lau nhà. Lau nhà bằng nước này sẽ giúp bạn đuổi gián đi vì gián rất ghét mùi này. Hoặc bạn cũng có thể cho một nắm là nguyệt quế vào hũ không nắm đậy rồi đặt vào vị trí gián ẩn nấp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lá nguyệt quế ở những nơi gián hay ẩn nấp, hoặc xay thành bột để rải. Bạn biết không, dùng là nguyệt quế là cách đuổi gián “không bạo lực” được tổ chức PETA ủng hộ đấy.

Lá bạc hà

Cũng tương tự như lá nguyệt quế, lá bạc hà là kẻ thù của gián do chúng cực ghét hương thơm của lá bạc hà. Bạn có thể trồng cây bạc hà trong nhà để ngăn gián “nhập cư” hoặc trộn tinh dầu bạc hà với nước, rồi xịt khắp nhà. Gián sẽ nhanh chóng “di cư” khỏi nhà bạn đấy.

Bạc hà mèo

Trong một nghiên cứu vào năm 1990 của Đại học Iowa, Mỹ, bạc hà mèo đã được chứng minh có công dụng hiệu quả để diệt gián. Bạn ngâm lá bạc hà mèo trong nước nóng, sau đó xịt dung dịch này thường xuyên ngay vị trí gián xuất hiện và xung quanh đấy.

Tỏi

Vị nồng của tỏi là một trong những thứ gián rất ghét. Bạn có thể đặt chén nước tỏi hay rắc bột tỏi ở những nơi gián hay xuất hiện.

Vỏ cam, vỏ chanh

Phơi vỏ cam, vỏ chanh cho khô, sau đó bạn đặt ở tủ bếp hoặc ở nơi gián hay ẩn nấp. Bạn cũng có thể đốt vỏ đã phơi khô, vừa giúp nhà thơm tho, lại có thể đuổi gián.

(Nguồn: davidwolfe)

Theo Newben / Trí Thức Trẻ

Nguồn: https://alamwebgiare.com

Xem thêm bài viết khác: https://alamwebgiare.com/thoi-trang/

Article Categories:
Thời Trang

Comments

 • thay vì bào chế mất công, mình thường mua những lại tinh dầu có sẵn để xịt ntn, thấy cx hiệu quả mà mùi lại dễ chịu,, không nồng như xịt côn trùng
  https://www.facebook.com/tinhdaunguyenchatsachanh/

  Hien Em April 17, 2020 9:53 pm Reply
 • Tép tỏi có đi k

  Nhi Yen April 17, 2020 9:53 pm Reply
 • Nhà giáng đi ngỏ ngách

  Nhi Yen April 17, 2020 9:53 pm Reply
 • mình đả thử cách 5
  và hiệu quả bất ngờ luôn
  khi mình đặt vỏ chanh chổ nào thì nó làm ổ ở đó
  chánnnnnnn…..

  Zhang Min April 17, 2020 9:53 pm Reply
 • hay qúa ha ^-^!!

  Tai Tieu April 17, 2020 9:53 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *