Kinh nghiệm lựa chọn bộ ấm chén chất lượng

Những bộ ấm chén chất lượng hiện nay được người dùng rất ưa chuộng

Đối với những người dùng yêu thích thưởng thức trà thì việc lựa chọn bộ ấm chén bát tràng chất lượng rất quan trọng. Tuy nhiên để lựa chọn phù hợp với từng sở thích của mỗi người là một điều không đơn giản. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số kinh nghiệm lựa chọn hiệu quả nhất.

Những bộ ấm chén chất lượng hiện nay được người dùng rất ưa chuộng

Những bộ ấm chén chất lượng hiện nay được người dùng rất ưa chuộng

Lựa chọn kích thước của bộ ấm chén

Khi lựa chọn một bộ ấm chén thì đầu tiên người dùng cần quan tâm đến kích thước. Người dùng sẽ lựa chọn bộ ấm chén có kích thước lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào số lượng người ở trong gia đình. Bên cạnh đó thì người dùng cũng cần đặc biệt chú ý đến tỷ lệ giữa ấm trà và chén trà để có lựa chọn phù hợp nhất. Tỷ lệ này thì cần phải hài hòa, cân đối để làm cho bộ ấm trà thêm thu hút trong mắt mọi người.

Quan tâm đến chất liệu

Hiện nay bộ ấm chén được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Chất liệu của sản phẩm sẽ quyết định lớn nhất đến chất lượng, thẩm mỹ cũng như là hương vị của người dùng. Dưới đây chính là 3 chất liệu phổ biến thường được dùng để làm nên các bộ ấm chén. 

Bộ ấm chén được làm từ chất liệu bằng gốm: Đối với người dân Việt Nam thì đây chính là một trong những chất liệu quen thuộc nhất. Hiện nay thì các sản phẩm được làm từ gốm thì bộ ấm chén Bát Tràng được người dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất.

Bởi những sản phẩm được làm từ  chất liệu này sẽ có thể giữ nhiệt được rất tốt. Cùng với đó thì chính là khả năng tỏa nhiệt rất tốt, giúp cho mỗi chén trà có thể toát hết tất cả những hương thơm.

Bộ ấm chén được làm từ tử sa: Tử sa chính là một chất liệu hiện nay được sử dụng khá phổ biến. Đây là một loại đất sét có màu tím đến từ Trung Quốc. Đặc biệt thì tất cả những sản phẩm được làm từ chất liệu này đều hấp thụ hương vị của trà chứa trong ở ấm rất tốt. Vậy nên với chất liệu đặc biệt này thì ấm trà tử sa có khả năng giữ được nhiệt tốt, chịu nhiệt cao cũng như khi va chạm khó bị vỡ, sứt mẻ.

Bộ ấm chén được làm bằng sứ: Thông thường thì các sản phẩm được làm bằng sứ đều có giá thành khá phù hợp và được người chơi ưa chuộng. Đặc biệt thì  những bộ ấm chén này đều được thiết kế với rất nhiều mẫu mã đa dạng, tinh tế sang trọng.

Tuy nhiên thì các sản phẩm làm bằng sứ thường được chú trọng về mẫu mã nên so với hai dòng trên chất lượng sẽ không tốt bằng. Cùng với đó thì nhiệt độ ở trong ấm được phân bố đồng đều, vậy nên chất lượng trà cũng bị ảnh hưởng rất lớn.

Thiết kế của bộ ấm chén

Khi lựa chọn mua bộ ấm chén uống trà thì người dùng cần phải quan sát thiết kế của bộ ấm chén một cách kỹ càng, cụ thể. Thông thường thì ở trên thị trường có hai kiểu ấm trà được sử dụng phổ biến đó là dạng thấp hình cầu và dạng cao hình trụ.

Ở mỗi loại trà khác nhau thì cũng sẽ phù hợp với từng kiểu ấm riêng. Bởi các loại ấm trà sẽ có thể quyết định được độ nở nhất định của trà cũng như là lượng chất được tiết ra ở trong ấm trà dẫn. Bên cạnh đó thì phần nắp của ấm trà cần phải vừa với miệng của ấm để làm cho hơi của trà không bị thoát ra ngoài. Vậy nên ở trong bộ ấm chén thì thiết kế đặc biệt rất quan trọng.

Màu sắc của bộ ấm chén

Thông thường thì các sản phẩm bộ ấm chén chất lượng đều sẽ có một màu sắc rất tự nhiên, hòa hợp với nhau. Ngược lại thì đối với những sản phẩm kém chất lượng thì màu sắc sẽ không đều nhau. Bên cạnh đó thì người dùng cũng không nên lựa chọn những bộ ấm chén có nhiều hoa văn sặc sỡ. Bởi những sản phẩm này thông thường sẽ chứa một hàm lượng chì cao nên sẽ không tốt đối với sức khỏe của người sử dụng. 

Chất men của bộ ấm chén

Để lựa chọn được một bộ ấm chén chất lượng, phù hợp thì người dùng cần phải quan tâm đến chất men. Người dùng hãy nên lựa chọn cho mình những sản phẩm có chất men bóng cũng như nên tránh những sản phẩm có chất men sần sùi, nhám. rất nứt.

Thông thường thì đối với những sản phẩm có chất lượng cao thì sẽ có một lớp men mịn màng, bóng loáng. Cùng với đó thì ở bao phủ bên ngoài sẽ được trang trí với các họa tiết đơn giản, tinh tế, sang trọng. Cũng như không chứa các chất độc hại với sức khỏe của người sử dụng. Bên cạnh đó thì cũng có thể chịu được một nhiệt độ rất cao và được phân bố ở xung quanh của bình.

Còn đối với những sản phẩm được làm từ chất liệu kém thì ở các họa tiết ở bên ngoài sẽ không có một lớp men bao phủ bảo vệ. Hoặc trong một số trường hợp thì sản phẩm đó sẽ được dán một lớp decal vào phía bên ngoài.

Cùng với đó thì khi sờ vào bề mặt bên ngoài người dùng sẽ thấy nhám tay hay nổi cộm lên. Với những sản phẩm này thì sẽ chứa một hàm lượng chì cao gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy người cùng cần phải cẩn thận và lựa chọn mua những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn bộ ấm chén chất lượng. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên của Shop quà tặng decopro thì người dùng sẽ lựa chọn được cho mình những sản phẩm phù hợp nhất. Để được tư vấn và biết thêm các chi tiết về sản phẩm thì người dùng vui lòng thực hiện truy cập vào https://www.facebook.com/Decopro.vn. Cảm ơn các bạn!

Article Categories:
Kinh Doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *