Kinh nghiệm chọn mua máy đo đường huyết chuẩn nhất

  • on February 9, 2021
Sự chênh lệch kết quả của máy đo đường huyết tại nhà và tại cơ sở y tế thường không lớn

Máy đo đường huyết chính là một trong những thiết bị y tế được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nhất là với những bệnh nhân mắc đái tháo đường, tiểu đường. Bởi thiết bị này sẽ giúp quá trình theo dõi chỉ đường huyết của bệnh nhân được thuận tiện và dễ dàng hơn. Từ đó có thể đưa ra được kế hoạch điều trị cùng như chế độ tập thể dục, ăn uống,… một cách thích hợp nhất. 

Thiết kế kiểu dáng của máy đo đường huyết

Mẫu mã chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi mua máy đo đường huyết. Theo các chuyên gia y tế thì bạn nên chọn những chiếc máy có kích thước nhỏ gọn để cầm nắm dễ dàng, thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến một chi tiết nữa đó chính là chất lượng màn hình hiển thị. Cụ thể là bạn hãy chọn những thiết bị trang bị màn hình LCD. Bởi nó sẽ giúp cho quá trình quan sát các thông số hiển thị một cách dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp cho bất kỳ đối tượng nào cũng có thể sử dụng, đặc biệt những người cao tuổi đã bị giảm sút thị lực.

Mẫu mã chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi mua máy đo đường huyết

Mẫu mã chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi mua máy đo đường huyết

Chọn lựa theo loại que thử đường huyết

Que thử chính là một trong những bộ phận có vai trò rất quan trọng đối với máy đo đường huyết. Thông thường, que thử sẽ có thiết kế là hình chữ nhật dài. Tùy vào từng loại máy đo đường huyết mà kích thước que thử sẽ có sự khác nhau. Hiện nay, trên thị trường que thử đường huyết được chia tạm thành hai loại chính là: Que thử không cài code và que thử có cài code. 

Que thử không cài code được đánh giá rất cao về tính linh hoạt. Đồng thời, cảm biến cũng cực kỳ nhanh chóng do được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Thế nên, hầu hết các dòng máy đo đường huyết đời mới hiện nay đều trang bị que thử loại này. Còn que thử cài code là loại que cũ và thường được sử dụng ở những thiết bị cũ và ít được sử dụng phổ biến hiện nay. 

Que thử chính là một trong những bộ phận có vai trò rất quan trọng đối với máy đo đường huyết

Que thử chính là một trong những bộ phận có vai trò rất quan trọng đối với máy đo đường huyết

Độ chính xác khi đo của máy

Mặc dù, độ chính xác của những máy đo đường huyết tại nhà không thể so sánh được với các máy đo chuyên dụng tại các cơ sở y tế. Không chỉ vậy, thao tác lấy máu của tại nhà bạn cũng khó có được sự chính xác như là các nhân viên y tế chuyên nghiệp. Vậy nên, bạn hãy hỏi để xin ý kiến và lời khuyên của bác sĩ trong việc tiến hành lấy máu ở khu vực nào sẽ mang đến kết quả chính xác cao. 

Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần phải so sánh kết quả đo tại nhà và tại bệnh viện để thấy được sự chênh lệch giữa hai kết quả. Tuy nhiên, sự chênh lệch này thường sẽ không quá lớn nên bạn có thể không cần phải lo lắng về sự ảnh hưởng sai lệch đến dự đoán tình trạng bệnh của bản thân. 

Sự chênh lệch kết quả của máy đo đường huyết tại nhà và tại cơ sở y tế thường không lớn

Sự chênh lệch kết quả của máy đo đường huyết tại nhà và tại cơ sở y tế thường không lớn

Bộ nhớ của thiết bị

Hầu hết những máy đo đường huyết đời cũ bộ nhớ chỉ có thể ghi nhớ được 10 kết quả đo gần nhất. Vậy thì hiện nay những thiết bị đời mới đều có bộ nhớ lớn và có khả năng lưu trữ hàng trăm kết quả của các lần đo. Yếu tố này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đánh giá và theo dõi sự thay đổi của chỉ  số đường huyết. Đồng thời, dựa vào yếu tố này mà bạn sẽ có được những điều chỉnh phù hợp nhất cho bản thân.

Bài viết trên là một số kinh nghiệm mua máy đo đường huyết chuẩn nhất được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ. Mong rằng với những thông tin của Phongreviews.com, bạn sẽ có thêm cho bản thân nhiều điều hữu ích. Chúc bạn sớm lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://alamwebgiare.com/tong-hop

Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *