ĐỜI SỐNG THIÊNG LIÊNG CỦA ỨNG SINH – Nhà Ứng Sinh Dòng Tên Việt NamPHƯƠNG DIỆN THIÊNG LIÊNG (Trích “Nếp Sống Ứng Sinh Dòng Tên”)

Số 15
Đào luyện thiêng liêng là một ưu tiên hàng đầu trong Nếp Sống Ứng Sinh. Nhờ ơn Thánh Linh, họ đã nghe được tiếng gọi của Chúa Giêsu: “Hãy theo Ta”. Họ đã mau mắn hưởng Ứng, sẵn sàng bỏ hết mọi sự mà đi theo Chúa. Tiếng gọi ấy và sự đáp lại ấy phải là tiếng của tình yêu sâu thẳm.

Số 16
Thế nên, các Ứng sinh cần tập “nhận biết” Đức Giêsu Kitô, không chỉ bằng kiến thức suông mà bằng một tình yêu thiết thân, nồng nàn. Họ làm mới lại tình yêu ấy mỗi ngày bằng thái độ yêu thích cầu nguyện, xét mình, dự Thánh lễ, đọc Thánh Kinh.

Số 17
Mỗi Ứng sinh ra sức chu toàn đúng giờ và đúng mức theo lương tâm mình trước mặt Chúa, những việc thiêng liêng đã được ấn định.

Số 18
Khi vì một lý do gì đã không thể làm đúng giờ chỉ định một việc thiêng liêng nào đó trong ngày, thì lưu tâm kiếm một giờ nào thuận tiện nhằm bổ túc đầy đủ. Nếu cần thay đổi ít nhiều thời khắc trong chương trình cho mục đích ấy, thì nên thông báo cho Cha Giám Đốc biết.

Số 19
Xét vì những lợi ích thiêng liêng dồi dào nơi việc năng chịu bí tích hòa giải, mỗi Ứng sinh xưng tội ít là một tháng một lần.

Số 20
Để có thể tìm biết ý Chúa cho việc thánh hóa bản thân và theo đuổi ơn gọi, Ứng sinh tiếp xúc với Cha Linh hướng ít nhất một tháng một lần nhằm bàn hỏi việc linh hồn.

Số 21
Hàng tháng đều có ngày tĩnh tâm tháng. Trong năm cũng có kỳ linh thao để Ứng sinh có dịp thấy rõ hơn bước tiến của đời sống nội tâm mình và sống với Chúa thân mật hơn. Ứng sinh cố gắng tận dụng những cơ hội thuận tiện ấy để có đủ mềm dẻo nội tâm đối với ơn thánh Chúa.

Nguồn: https://alamwebgiare.com

Xem thêm bài viết khác: https://alamwebgiare.com/bat-dong-san/

Article Categories:
Bất Động Sản

Comments

 • thật sự k dễ dàng chút nào,sáng dậy đọc kinh…dâng lễ…cầu nguyện….đoc kinh…1 ngày là con bỏ chạy…..

  Huong Dinh May 25, 2020 12:21 pm Reply
 • Tạ Ơn Chúa

  Quang Duy Nguyễn Đình May 25, 2020 12:21 pm Reply
 • Ngưỡng mộ quá các bạn trẻ ứng snh Dòng Tên Vì thấy có nhiều bạn chọn đời tu
  Xin cho những trái nho của Chúa thật ngọt ngào như chính Chúa
  Xin Mẹ Maria luôn an ủi đở nâng các bạn trên con đường Chúa chọn các bạn làm bằng hữu với Chúa để trao ban tất cả những gì Chúa có cho các bạn
  Tạ ơn Chúa

  tranvanthach dangngoclien May 25, 2020 12:21 pm Reply
 • Muốn tu dòng tên nhưng dòng tên k nhận con gái

  Long Nguyen May 25, 2020 12:21 pm Reply
 • Xl cho hoi ai la nguoi thuyet trinh bai nay vay? Nghe jong rat quen.

  VU DUONG TRIEU May 25, 2020 12:21 pm Reply
 • I Pray for All everyday

  Kathy Nguyen May 25, 2020 12:21 pm Reply
 • amen!

  Maria Kiều Vân May 25, 2020 12:21 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *