Hé lộ cách khắc phục đã xảy ra lỗi trong khi kích hoạt imessage

Cách khắc phục lỗi imessage đang chờ kích hoạt

Đã xảy ra lỗi trong khi kích hoạt imessage” là sự cố rất nhiều người dùng gặp phải. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc liên lạc của bạn. Cho dù bạn đang sử dụng thiết bị công nghệ thông minh đời mới hay đời cũ thì vẫn gặp phải sự cố như thường. Hơn nữa, bạn lại không phải dân IT vậy khắc phục làm sao đây. Hãy cùng alamwebgiare.com tìm hiểu các cách khắc phục lỗi imessage đang chờ kích hoạt này nhé.

Cách khắc phục lỗi imessage đang chờ kích hoạt

Cách khắc phục lỗi imessage đang chờ kích hoạt

Điều kiện cần để kích hoạt imessage

Nói về lỗi kích hoạt iMessage hay gặp nhất phải kể đến là: 

“Đang chờ kích hoạt”, 

“Một số lỗi đã xảy ra khi kích hoạt” 

Kích hoạt không thành công iMessage

“Không thể đăng nhập, hãy kiểm tra kết nối mạng của bạn”. Dù bạn đang sở hữu thiết bị công nghệ thông minh đời mới hay đời cũ thì vẫn sẽ gặp phải những lỗi này. 

Mặc dù chỉ là một lỗi nhỏ xong lại khiến việc liên lạc của bạn bị gián đoạn. Chính vì thế chúng ta cần phải kết hợp và biết mẹo khắc phục đã xảy ra lỗi trong khi kích hoạt iMessage. Nhưng trước tiên, để đảm bảo iMessage được kích hoạt bạn cần phải đảm bảo các điều sau:

Điện thoại phải có trong ứng dụng iPhone

  • Đầu tiên phải chắc chắn rằng số điện thoại của bạn đã hiện hữu trong ứng dụng Điện thoại (Phone). Nếu chưa có, bạn hãy thêm vào bằng cách cài đặt sau. Truy cập Cài đặt (Settings) → Điện thoại (Iphone) → Số của tôi ( My Number) và nhập số điện thoại của bạn.
  • Thời gian chờ kích hoạt thông thường sẽ chỉ mất 30 phút -1h tuy nhiên một số trường hợp có thể lên tới 24 tiếng. Nếu sau 1 ngày, nó vẫn chưa được kích hoạt hãy liên hệ ngay tới nhà cung cấp để báo lỗi nhé.

Đảm bảo sim điện thoại đã trả đủ cước

  • Khi kích hoạt iMessage phải đảm bảo rằng sim của bạn không bị nợ cước. Thực tế với một số người dung iPhone, iMessage sẽ không thể kích hoạt nếu bạn đang nợ một khoản cước cho nhà mạng.
Kích hoạt không thành công iMessage

Kích hoạt không thành công iMessage

Đảm bảo thiết bị cài đặt đúng múi giờ

  • Đảm bảo rằng múi giờ trên thiết bị đã được cài đặt đúng. Tốt nhất bạn nên để chế độ cài tự động. Hãy làm theo cách sau nếu như thiết bị chưa được cài giờ nhé: Cài đặt (Settings) → Cài đặt chung (General )→ Ngày & giờ (Date & Time) → Đặt tự động (Set Automatically).

Kiểm tra đầy đủ các điều kiện trên mà iMessage của bạn vẫn chưa thể kích hoạt thì hãy cùng tham khảo các mẹo khắc phục dưới đây nhé.

Mẹo thông minh khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage

Nếu bạn đang gặp phải “lỗi chờ kích hoạt iMessenger”. Hãy làm theo các cách dưới đây để khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng nhất. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi kích hoạt iMessage trên iPhone.

Đã xảy ra lỗi trong khi kích hoạt imessage

Đã xảy ra lỗi trong khi kích hoạt imessage

Kiểm tra kết nối Internet trên iPhone

Khi kích hoạt imessage yêu cầu mạng phải được kết nối khỏe và ổn định. Thao tác các bước sau đây để đảm bảo rằng thiết bị của bạn có mạng nhé:

Bước 1: Tắt dữ liệu mạng, tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Sau đó lại mở lại dữ liệu mạng lên.

Bước 2: Vào Cài đặt mở lại thiết bị mạng theo thứ tự sau vào Cài đặt ((Settings) → Cài đặt chung (General)→ Đặt lại (Reset) → Đặt lại cài đặt mạng ( Reset Network Settings) → Nhập mật mã thiết bị → Xác nhận. Bước này sẽ xóa tất cả các cài đặt mạng hiện có và đưa chúng về mặc định của nhà sản xuất (không mất dữ liệu).

Lỗi cài đặt Imessage

Lỗi cài đặt Imessage

Bắt buộc phải khởi động lại thiết bị

Ở thao tác này, các bạn có thể thực hiện tuần tự các bước sau nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Cài đặt (Settings) → vào mục Tin nhắn (Message)→ Tắt iMessage (off iMessage).

Bước 2: Để thao tác khởi động lại thiết bị. Bạn chú ý mình đang dùng loại nào thì thực hiện theo những cách khởi động riêng dưới đây.

  • Đối với các dòng iPhone 6s/iPhone SE trở xuống: Bạn giữ cùng lúc nút nguồn và nút home trong khoảng 10 giây.
  • Đối với điện thoại iPhone 7/7 Plus: Giữ cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng trong khoảng 10 giây.

Nếu bạn đang dùng dòng điện thoại iPhone 8/8Plus/ X/ XR/XS trở lên: Thực hiện nhanh 3 bước sau:  Nhấn và nhanh chóng nhả nút tăng âm lượng => Tiếp theo nhấn nút giảm âm lượng => Cuối cùng giữ nút Side ( nút nguồn ) cho đến khi hiện logo của Apple hiện lên.

Khắc phục đã xảy ra lỗi trong khi kích hoạt imessage

Khắc phục đã xảy ra lỗi trong khi kích hoạt imessage

Bước 3: Sau khi thiết bị iPhone của bạn đã được khởi động lại hãy mở imessage.

Cập nhật lại nhà cung cấp để kích hoạt tính năng chờ imessage

Để cập nhật lại nhà cung cấp cho iPhone của bạn hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn đang được mở mạng và đã được thực hiện hết các bước trên. Sau đó bạn thao tác theo thứ tự sau.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt (Settings) → Vào cài đặt chung (General).

Bước 2: Ở bước này bạn hãy chọn Giới thiệu (About). Tại đây nếu có bản cập nhật mới bạn sẽ nhấn vào để cập nhật là xong. 

Lưu ý khi bạn lắp thẻ SIM mới vào thiết bị iPhone, bạn cũng cần phải tải về bản cập nhật cho nhà mạng mới. Trong trường hợp cùng nhà mạng bạn chỉ cần thao tác khởi động lại thiết bị như chia sẻ bên trên.

Đảm bảo iPhone của bạn đang dùng hệ điều hành mới nhất

Không phải đơn giản Apple được giới công nghệ yêu thích đến thế. Không chỉ bởi công nghệ vượt trội mà nhà mạng này còn có những bản phần mềm bản quyền và thường xuyên được nâng cấp. Thế nên khi Apple có phiên bản hệ điều hành mới bạn hãy đảm bảo cập nhật để hệ điều hành đang sử dụng được hỗ trợ iMessage nhé. 

Trong trường hợp bạn chưa biết cách cập nhật như thế nào thì cùng thao tác như sau:

Mở Cài đặt (Settings) → Cài đặt chung (General) → Cập nhật phần mềm (Software Update) để cập nhật phiên bản mới nhất của Apple.

Khôi phục lại iPhone

Khi bạn đã làm hết các cách trên mà vẫn không kích hoạt được iMessage thì hãy dung nốt biện pháp cuối cùng này. Kiểm tra thiết bị và hãy thử khôi phục lại. Hãy nhớ, khi bạn thực hiện bước này thì toàn bộ dữ liệu, hình ảnh, ứng dụng,..sẽ bị xóa toàn bộ. Máy bạn lúc này sẽ về trạng thái nguyên bản, vậy nên hãy lưu lại dữ liệu cần thiết rồi thao tác nhé. 

Cách cài đặt iMessage

Cách cài đặt iMessage

Tiếp tục vào Cài đặt 9 Settings)→ Cài đặt chung (General) → Đặt lại (Reset) → Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings) → cuối cùng bạn nhập mật mã của thiết bị rồi sau đó xác nhận là xong.

Chờ sau khoảng 10 phút bạn hãy thử kích hoạt lại iMessage và chờ kết quả nhé.

Như vậy, tại bài chia sẻ này chúng tôi đã phân tích chi tiết cho các bạn mẹo khắc phục đã xảy ra lỗi trong khi kích hoạt iMessage. Chúc tất cả các bạn có thể cài đặt iMessage thành công nhanh nhất nhé.

Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *