Con mèo biến chủ nhân thành triệu phú (VOA)

  • on April 26, 2020#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nữ doanh nhân triệu phú Methachittiphan là điển hình cho một câu chuyện nhập cư thành công. Đến Mỹ như bao sinh viên Thái khác, mong muốn được học hỏi và có thêm nhiều trải nghiệm mới. Và rồi sau đó cô nhận nuôi Nala, con mèo con 5 tháng tuổi, từ một mái ấm cho động vật tại California. Những gì xảy ra tiếp theo giống như một giấc mơ vậy.

Cô mèo Nala này bị “nghiện” hộp giấy.

Nala thích nằm ngủ trong những chiếc hộp, và đặc biệt ghét bị nhốt ngoài cửa.

Nghe có vẻ giống bất kì con mèo nào trên hành tinh này, nhưng thực tế không như vậy.

Nala là con mèo nổi tiếng nhất trên internet, với hơn 4 triệu người theo dõi trên Instagram và sở hữu hàng triệu đô la.

Danh tiếng của Nala đã thay đổi vĩnh viễn cuộc đời chủ nhân của cô, từ một sinh viên Thái tại Mỹ, thành một nữ triệu phú doanh nhân- một tấm gương làm giàu từ mạng xã hội.

Varisiri Methachittiphan, Chủ nhân của Nala, choa biết: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng con mèo của mình có thể thu hút được hàng triệu người theo dõi. Và cũng không thể tưởng tượng được rằng mình đã làm công việc này suốt 5 năm qua.”

Varisiri Methachittiphan, còn được biết đến với cái tên Pookie, tới thăm một mái ấm dành cho chó mèo tại California. Lúc đấy cô mới chỉ là cô sinh viên 23 tuổi đang theo học tại UCLA:

“Tôi không có ý định nhận nuôi, nhưng khi nhìn thấy Nala trong lồng, trông nó quá là dễ thương. Tôi cảm thấy rất gắn bó. Khi bồng nó lên, nó liếm mặt, mũi tôi… Tôi quyết định nhận nuôi Nala.”

Pookie đặt tên cho cô mèo mướp lai Xiêm này là “Nala”, theo tên của một nhân vật chính trong phim Vua Sư tử. Sau đó, cô làm một điều không mấy phổ biến vào năm 2012: đó là tạo một tài khoản Instagram cho Nana và bắt đầu đăng ảnh lên đó. Cô Varisiri Methachittiphan cho biết thêm:

“Tôi muốn thử thách chính bản thân mình, và xem liệu tôi có thể thu hút được bao nhiêu người theo dõi. Không có ngày nào mà tôi không đăng ảnh. Và thế là lượng fan cũng tăng dần.”

Trong vòng một năm, số lượng người theo dõi Nala đã tăng lên con số 700.000.

Đó là lúc các nhãn hàng bắt đầu trả tiền để Pookie đăng hình ảnh Nala chơi với sản phẩm của họ.

Phát triển lượng fan của Nala, làm việc với các nhãn hàng, đã nhanh chóng trở thành công việc toàn thời gian của Pookie sau khi tốt nghiệp.

Varisiri Methachittiphan nói: “Gia đình muốn tôi quay về nhà. Bố tôi từng hỏi là: Tôi có thể làm được gì chỉ với một con mèo?”

Với Nala, rõ ràng cô có thể làm được nhiều thứ.

300$ là số tiền đầu tiên mà Nala kiếm được. Và giờ đây, một số nhãn hàng sẵn sàng trả tới 15.000$ để có một vài tấm ảnh đăng trên các nền tảng khác nhau của Nala.

Cô mèo chín tuổi này cũng đã giúp Pookie mua được một chiếc xe và hai căn nhà tại California, đưa Pookie lên thảm đỏ trong một dịp công chiếu phim tại Hollywood, cũng như xuất hiện trong vô số talk show và sự kiện.

Vào tháng 9 vừa qua, Nala đã giúp Pookie, giờ đã 32 tuổi, trở thành CEO doanh nghiệp sản xuất đồ ăn cho mèo của riêng cô.

Điều quan trọng nhất là duy trì được thương hiệu trong bối cảnh những thú cưng nổi tiếng khác, từ chó, tới lợn, và cả nhím đang cạnh tranh quyết liệt để kiếm được tiền từ các doanh nghiệp.

Pookie cho biết cô không cảm thấy lo lắng bởi hiện giờ lượng người theo dõi Nala vẫn đang tiếp tục tăng.

Và Nala, cô mèo này đang hưởng thụ cuộc sống hết mức có thể, ngồi trong một hoặc hai cái hộp, đẩy những cánh cửa đóng chặt, chuyện thường ngày của cô.

Nguồn: https://alamwebgiare.com

Xem thêm bài viết khác: https://alamwebgiare.com/thu-nuoi/

Article Categories:
Thú Nuôi

Comments

  • đúng

    le nguyen April 26, 2020 11:59 pm Reply
  • Việt nam nên bớt ăn thịt chó mèo! Và học theo văn minh phương Tây cho tốt hơn! Đồng bào hiểu ý tôi chứ?

    D Kotex April 26, 2020 11:59 pm Reply
  • hương trình TiVi "Từ Thủ Ðô" với LS Trịnh Quốc Thiên…(đang Live)ba sọc vào xem để nâng cao kiến thức lịch sử và chính trị…vào just media network…xem chí phèo Ngu Kỷ chửi Mỹ tan nát …vì vụ 81 đại bàng gãy cánh….

    Viet Hung Cao April 26, 2020 11:59 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *