Bật Mí cách tạo dữ liệu kế toán mới trên misa 2017 chuẩn

 • on October 8, 2020
2-cach-tao-du-lieu-ke-toan-moi-tren-misa-2017

Phần mềm kế toán tài chính Misa là một trong các phần mềm kế toán tiên tiến nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo dữ liệu kế toán mới trên Misa 2017. Vì thế, hãy cùng alamwebgiare.com  khám phá ngay dưới đây nhé.

Đây là một trong những dụng tiên phong việc hỗ trợ quản lý kế toán, thủ kho, thuế hoặc là doanh thu,… nhằm giúp cho nhân viên cũng như quản lý tăng hiệu suất trong công việc và có thể tiết kiệm tới 50 % thời gian. Bên cạnh đó chúng cũng giúp cho các doanh nghiệp đáp ứng đúng tiến độ báo cáo cho chi cục thuế đúng hạn một cách chính xác và rõ ràng nhất.

Giao diện của phần mềm misa 2017

Giao diện của phần mềm misa 2017

Cách tạo dữ liệu kế toán mới làm việc trên ứng dụng Misa

Để tạo ra dữ liệu kế toán mới trên misa SME.NET.2017 các bạn thực hiện như sau:

+ Đầu tiên các bạn nhấn chọn tạo mới dữ liệu kế toán.

+Tại màn hình chào mừng các bạn có thể thấy quá trình tạo phần mềm kế toán mới trên Tuy nhiên, đối với một số thông tin về:

+ Tên dữ liệu kế toán

 + Ngày bắt đầu hạch toán

+ Đồng tiền hạch toán

+ cChế độ hạch toán và phương pháp tính thuế giá trị gia tăng. 

Thì hệ thống chỉ cho phép khai báo duy nhất một lần khi tạo dữ liệu kế toán. Sau này khi bắt tay vào hạch toán dữ liệu các bạn sẽ không thể thay đổi những thông tin này. Vì vậy mà tại bước tạo dữ liệu kế toán mới trên misa 2017 các bạn cần khai báo thật cẩn thận và chính xác. Các bạn nhấn vào tiếp theo để tạo dữ liệu kế toán.

Bước 1: Thông tin dữ liệu

Các bạn chọn máy chủ chứa cơ sở dữ liệu. Thông thường khi bạn tải phần mềm misa  SME.NET.2017 vào thì tên máy chủ thường có dạng tên máy của các bạn gạch dưới Misa SME 2017. Tiếp đó bạn đặt tên cho dữ liệu kế toán và nơi lưu( lưu ý là tên dữ liệu kế toán viết liền không dấu đồng thời không chứa các ký tự đặc biệt và độ dài không quá 256 ký tự). Ngoài ra, trong bước này các bạn có thể khai báo địa chỉ Email để có thể lấy lại mật khẩu trong trường hợp các bạn bị quên mật khẩu đăng nhập. Sau khi khai báo xong bạn nhấn vào tiếp theo nha. 

Giao diện của phần mềm misa 2017

Giao diện của phần mềm misa 2017

Bước 2: Đó là thông tin của doanh nghiệp

Tại đây các bạn khai báo thông tin công ty như tên công ty, tên giao dịch viết tắt, mã số thuế, địa chỉ, điện thoại… Tuy nhiên đối với những bạn đã đăng ký giấy phép sử dụng rồi thì các thông tin trên sẽ tự động được hiển thị mà không cần khai báo lại nữa. Đồng thời các bạn lựa chọn xem dữ liệu được tạo có đa chi nhánh hay không. Sau khi các bạn đã khai báo thông tin xong thì nhấn vào  nút tiếp theo.

Tên dữ liệu kế toán của bạn phải viết liền không dấu nhé

Tên dữ liệu kế toán của bạn phải viết liền không dấu nhé

Bước 3: Lĩnh vực hoạt động

Tại đây các bạn lựa chọn lĩnh vực phù hợp với doanh nghiệp của mình để phần mềm ngầm chọn những nghiệp vụ tương ứng. Các bạn kiểm tra lại tất cả các phân hệ cần sử dụng. Tại đây các bạn cũng có thể tích bỏ bớt các phân hệ mà công ty không sử dụng để giao diện làm việc được thoáng hơn. Sau khi đã khai báo đầy đủ các thông tin các bạn nhấn tiếp theo.

Bạn chọn yes và nhấn tiếp theo

Bạn chọn yes và nhấn tiếp theo

Bước 4: Dữ liệu kế toán

Đầu tiện các bạn chọn năm tài chính bắt đầu và ngày bắt đầu hạch toán trên phần mềm. 

Lưu ý nếu như ngày hạch toán bắt đầu trước ngày 01/01/2017 thi hệ thống sẽ cho phép tạo dữ liệu kế toán theo thông tư 200 hoặc là quyết định 48. Và nếu ngày bắt đầu hạch toán bắt đầu từ ngày 01/01/2017 thì hệ thống sẽ cho phép hạch toán theo thông tư 200 hoặc thông tư 133. 

Tiếp đó bạn lựa chọn chế độ kế toán áp dụng tại doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp mình sử dụng phần mềm để phát hành hóa đơn thì các bạn nhấn chọn sử dụng phần mềm để phát hành hóa đơn. Bạn  đọc kĩ sau đó tích chọn đồng ý.

Các bạn nên đọc ký các yêu cầu để thực hiện chính xác

Các bạn nên đọc ký các yêu cầu để thực hiện chính xác

 Tiếp theo bạn chọn loại tiền hạch toán trong doanh nghiệp, nếu có hạch toán ngoại tệ các bạn tích chọn hạch toán đa tiền tệ, các bạn nhấn tiếp theo.

Bước 5: Phương pháp tính giá xuất kho

Tại đây bạn chọn một phương pháp tính giá xuất kho của doanh nghiệp. 

 Khi điền xong tất cả các thông tin bạn lựa nhấn vào tiếp theo

Khi điền xong tất cả các thông tin bạn lựa nhấn vào tiếp theo

Bước 6: Phương pháp tính thuế giá trị gia tăng

Các bạn chọn phương pháp tính thuế GTGT của doanh nghiệp mình. Chú ý rằng bạn cần lựa chọn chính xác nếu không bạn sẽ không chỉnh sửa được.

Bước 7: Thực hiện

Các bạn kiểm tra lại các thông tin dữ liệu mà bạn đã khai báo. Nếu muốn sửa thông tin ở bước nào thì bạn có thể nhấn quay lại nha. Sau đó các bạn nhấn thực hiện. 

Các bạn đợi trong giây lát để quá trình thực hiện tạo dữ liệu kế toán mới trên misa được hoàn tất.  Cuối cùng bạn nhấn đồng ý để hoàn tất công việc.

Mời bạn xem video ngay dưới đây để tiện cho việc thực hành nhé:

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo dữ liệu kế toán mới trên Misa 2017 chuẩn nhất hiện nay. Hy vọng chúng sẽ mang lại nhiều hữu ích cho các bạn.Chúc các bạn áp dụng thành công.

Article Categories:
Giáo Dục

Comments

 • Thầy Hoàng đã có các khóa học Online về kế toán và thuế chuyên sâu rất hay và chi tiết. Các bạn chưa có điều kiện học trực tiếp thì tham gia họcONLINE nha:
  – Khóa học xử lý hóa đơn kế toán: https://goo.gl/mu3up9
  – Kế toán online thực tế trên Excel: https://goo.gl/Etsha9
  – Kế toán online thực tế trên MISA: https://goo.gl/wLbBsJ
  – Kinh nghiệm Quyết toán thuế TNCN: https://goo.gl/ziohdk
  – Link ĐĂNG KÝ học Online: https://goo.gl/bwy9gD

  HỌC VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM June 9, 2020 4:59 am Reply
 • Thầy ơi cho e hỏi trạng thái đã có hiệu lực và chưa có hiệu lực ở trên phân hệ hóa đơn là ntn ạ! E cảm ơn

  Linh Từ June 9, 2020 4:59 am Reply
 • thầy ơi sao e vào tạo dữ liệu mới đến bước thực hiện cuối cùng lại k đc máy báo k đủ để lưu trữ ạ

  Gam Nguyen June 9, 2020 4:59 am Reply
 • em đang dùng phiên bản misa dùng thử thì phải tạo password như thế nào vậy a

  Buithiphuongxuan Bui June 9, 2020 4:59 am Reply
 • cho e hỏi là dữ liệu kế toán đã tạo có cách nào để sửa lại ko ạ

  lương nguyễn June 9, 2020 4:59 am Reply
 • sao e dki ad k dc z ạ. e là sv đang đc hk misa 2017 trên trường. e thấy ad dạy hiểu hơn. thanks ad . cho e link các bài hk của ad đc k ạ

  Linh Đặng June 9, 2020 4:59 am Reply
 • Các bạn ơi, Chương trình MISA full ở đây nhé http://hocvienketoanvietnam.vn/hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-te-online-tren-phan-mem-ke-toan-misa.htm

  HỌC VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM June 9, 2020 4:59 am Reply
 • a ơi , khi điền xong thông tin dữ liệu thì nó yêu cầu có tài khoản và mật khẩu j đó ạ? em không hiểu lắm ạ! Anh có thể trả lời không ạ

  thuong hoang June 9, 2020 4:59 am Reply
 • BẤT ĐỘNG SẢN TRUNGNGUYENLAND
  Chuyên đất nền quận 9 giá rẻ
  web: cafe123.land
  zalo: 0949687878

  Huyền Trần Thanh June 9, 2020 4:59 am Reply
 • Em đang tự học phần mềm misa.. tuy nhiên cho có đầy đủ bài giảng misa 2017 nên em đang học misa 2015 của trung tâm. ad cho em hỏi khi em khai báo kho. ở mục tài khoản kho phải khai báo là TK 156 nhưng phần mềm của em chỉ hiển thị các tài khoản chi tiết 1561, 1562,1567 nên em k khai báo TK mẹ đk là do lỗi ở đâu ạ? EM cám ơn ad nhiều>

  Tiến Bùi Thị June 9, 2020 4:59 am Reply
 • e mới bắt đầu học sử dụng phần mềm. ad có thể cho em xin tài liệu để tự học thực hành phần mềm đc k ah? em cảm ơn ah

  Thanh Tâm Phạm June 9, 2020 4:59 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *