Cách phân biệt mã chuyển hướng 301, 302 nhanh nhất

Mã chuyển hướng 301, 302 là gì?

Mã chuyển hướng 301 và mã chuyển hướng 302 là gì? Dạng nào tốt cho SEO? Cách phân biệt mã chuyển hướng 301 và 302? Bài viết dưới đây, VIETADS ONLINE sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về các vấn đề xoay quanh mã chuyển hướng 301, 302 đầy đủ và chính xác nhất.

Mã chuyển hướng 301, 302 là gì?

Mã chuyển hướng 301 (301 Redirect hay Moved permanently) là một mã số thể hiện trạng thái giao thức truyền tải siêu văn bản ( response code HTTP). Có chức năng thông báo các URL hay các trang web đã điều hướng vĩnh viễn sang một trang web hoặc URL khác. Hiểu một cách đơn giản là mọi giá trị hiện hữu của URL hoặc trang web gốc sẽ chuyển hết sang URL mới.

Mã chuyển hướng 301, 302 là gì?

Mã chuyển hướng 301, 302 là gì?

Mã chuyển hướng 301 (301 Redirect hay temporarily) là một mã số thể hiện trạng thái giao thức truyền tải siêu văn bản ( response code HTTP). Có chức năng thông báo các URL hay các trang web đã được chuyển hướng tạm thời sang một trang web hoặc URL mới những vẫn phải dựa trên URL cũ. Vì một lý do cụ thể nào đó, ví dụ như trang web chính đang bảo trì hoặc nâng cấp…

Đăng ký: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Các loại chuyển hướng máy chủ khác

Thực tế, không chỉ có mã chuyển hướng 301, 302 là mã duy nhất. Mà còn có một số loại chuyển hướng khác như:

 • Mã chuyển hướng 300
 • Mã chuyển hướng 303
 • Mã chuyển hướng 304
 • Mã chuyển hướng 305
 • Mã chuyển hướng 306
 • Mã chuyển hướng 307
 • Mã chuyển hướng 308

Tại sao cần sử dụng mã chuyển hướng 301, 302?

Redirect 301 và 302 là các mã điều hướng website rất phổ biến được người dùng sử dụng nhiều bởi các chức năng dưới đây :

 • Có khả năng thay đổi trang Web hiện tại sang một tên miền hoàn toàn mới
 • Thay đổi CMS thành cấu trúc URL mới
 • Thay đổi URL kém thân thiện sang một URL mới thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm hơn.
 • Trang báo lỗi 404 hoặc các nội dung đã cũ
 • Chuyển hướng www và non-www nhằm tránh các lỗi trùng lặp nội dung.

Cách phân biệt chuyển hướng 301, 302

Như đã đề cập ở trên, redirect 301, 302 là sự điều hướng một trang web. Đây là một khai báo yêu cầu về sự điều hướng trình duyệt điều một địa chỉ khác. Vì vậy, để có mã chuyển hướng phù hợp với trang website của bạn. Bạn cần phân biệt được hai chuyển hướng này:

 • Chuyển hướng 301 là chuyển hướng vĩnh viễn và rất tiện ích khi bạn di chuyển từ một URL này sang URL khác. Nên sử dụng redirect 301 trong các trường hợp như: hợp nhất hai trang web, thay đổi URL vĩnh viễn, chuyển PageRank sang URL mới,… Chuyển hướng 301 trong các trường hợp trên sẽ thông báo cho các công cụ tìm kiếm và trình duyệt di chuyển từ URL cũ sang URL mới.
 • Chuyển hướng 302 chỉ có thể giúp bạn thay đổi URL tạm thời nhưng không được lưu trong bộ nhớ cache hoặc trình duyệt drive. Redirect 302 được sử dụng nhiều trong một số trường hợp thử nghiệm phân tách, theo dõi người dùng…  Về cơ bản chuyển hướng 302 được sử dụng ít hơn 301, bởi redirect này không được coi là quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm hoặc trình duyệt web. Nó chỉ được sử dụng khi chúng ta cần thu thập thông tin về web đó, Dĩ nhiên người dùng sẽ xem liên kết ban đầu là liên kết thực.

Lưu ý: Redirect 302 sẽ không chuyển hướng PageRank hoặc liên kết từ URL cũ sang URL mới. Nếu bạn đang thay đổi URL từ trang này sang web khác mọi thông tin trang web của bạn sẽ bị để lại phía sau trên URL cũ.

Tham khảo ngay dịch vụ: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Trên đây là những thông tin về mã chuyển hướng 301, 302 được VIETADS ONLINE tổng hợp lại. Hy vọng bài viết phần nào có thể giúp các bạn phân biệt và sử dụng được mã chuyển hướng 301 và 302 phù hợp. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Xem thêm các tin tức khác tại https://alamwebgiare.com/

Article Categories:
Tin Hot

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *