Cách lách bản quyền âm thanh youtube hiệu quả với 4 bước bằng phần mềm

Cách lách bản quyền âm thanh youtube hiệu quả với Adobe Audition

Đối với các dân làm youtube, nhất là những người làm youtube theo hình thức reup video. Họ thường hay gặp phải trường hợp dính bản quyền âm thanh của video trên youtube. Bởi vậy, bài viết chia sẻ hôm nay của alamwebgiare.com sẽ đưa ra cho bạn giải pháp hữu hiệu trong trường hợp này. Đó chính là cách lách bản quyền âm thanh youtube hiệu quả bằng phần mềm chuyên dụng Adobe Audition. Tuy nhiên trước khi đi vào các bước hướng dẫn sử dụng phần mềm này. Chúng tôi muốn bạn đọc hiểu qua về phần mềm lách bản quyền âm thanh Adobe Audition.

Cách lách bản quyền âm thanh youtube hiệu quả với Adobe Audition

Cách lách bản quyền âm thanh youtube hiệu quả với Adobe Audition

Đôi nét về phần mềm Adobe Audition

Adobe Audition thực chất chỉ là 1 phần mềm dùng để thu âm thanh một cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên, phần mềm này có cung cấp thêm tính năng chỉnh sửa âm thanh. Vì thế, dân chơi Youtube thường hay sử dụng Adobe Audition để lách bản quyền âm thanh.

Phần mềm Adobe Audition

Phần mềm Adobe Audition

Cách lách bản quyền âm thanh youtube hiệu quả bằng Adobe Audition cũng đơn giản. Thực chất, đây chỉ là việc bạn thay đổi các thông số mặc định của file âm thanh. Sau đó, bạn tiến hành xuất ra file âm thanh sau khi tùy chỉnh là xong.

Đối với những người mới tập tành sử dụng phần mềm Adobe Audition. Họ cũng nhận thấy, Adobe Audition có cách sử dụng khá đơn giản và đem lại hiệu quả cao. Một phần mềm được phát hành bởi Adobe Systems. Đây chính là một công ty đã cho ra đời rất nhiều phần mềm liên quan đến chỉnh sửa ảnh. Đó là: PDF Adobe Acrobat, Adobe Photoshop….

Hướng dẫn cách lách bản quyền âm thanh youtube hiệu quả bằng Adobe Audition

Chính xác hơn khi bắt tay vào lách bản quyền âm thanh cho video trên youtube bằng Adobe Audition. Bạn cần phải download phần mềm này về máy tính của mình.

Bước 1: Download và cài đặt Adobe Audition vào máy tính

Thật dễ dàng để bạn có thể download miễn phí phần mềm Adobe Audition về máy tính. Bằng cách bạn chỉ cần truy cập vào Google và gõ download Adobe Audition cho PC. Đương nhiên, những kết quả đầu tiên mà Google trả về cho bạn. Người dùng hãy vào trực tiếp các website đó để download phần mềm này về nhé.

Sau khi tải Adobe Audition thành công về máy tính. Bạn chỉ cần mở phần mềm lên rồi tiến hành cài đặt bình thường. Cách cài đặt Adobe Audition được thực hiện rất đơn giản. Phần đa, các công việc mà bạn cần thực hiện chỉ là nhấn “Next” mà thôi. Sau đó, máy tính sẽ tự động cài đặt Adobe Audition cho bạn một cách nhanh nhất.

Adobe Audition sau khi cài đặt thành công vào máy tính PC. Đây sẽ là lúc bạn bắt tay vào cách lách bản quyền âm thanh Youtube hiệu quả bằng Adobe Audition.

Bước 2: Chuẩn bị file âm thanh cần lách bản quyền

Bạn muốn lách bản quyền cho file âm thanh nào? Bạn hãy đặt riêng file đó vào 1 thư mục riêng trong máy tính. Sau đó, bạn nên nhớ đổi tên file thành viết không dấu hết nhé.

Sau đó, bạn mở phần mềm Adobe Audition trên máy tính mà vừa cài đặt thành công lên. Lúc này, trên thanh menu phía trên của giao diện phần mềm. Bạn hãy nhấn vào file rồi chọn Open, tiếp đó bạn hãy tìm tới thư mục chứa file âm thanh. Cuối cùng, bạn chỉ cần kích vào file đó để mở file âm thanh trên giao diện của Adobe Audition.

Mở file âm thanh trong Adobe Audition

Mở file âm thanh trong Adobe Audition

Nếu bạn muốn thực hiện việc mở file âm thanh trên Adobe Audition nhanh hơn. Bạn hãy nhấn tổ hợp phím “Ctrl +O”. Sau đó, bạn chỉ cần mở và chọn đúng file âm thanh cần lách bản quyền là xong.

Bước 3: Thực hiện lách bản quyền âm thanh youtube bằng Adobe Audition

Sau khi bạn tải thành công file cần lách âm thanh vào trong Adobe Audition. Lúc này, bạn hãy nhìn lên thanh menu của giao diện phần mềm. Sau đó, bạn sẽ tìm vào chọn vào mục Effect -> Amplitude and compression -> Channel Mixer. 

Chọn Effect -> Amplitude and compression -> Channel Mixer

Chọn Effect -> Amplitude and compression -> Channel Mixer

Tại đây, bạn sẽ thực hiện theo đúng cách lách bản quyền âm thanh youtube hiệu quả. Bằng cách, bạn chỉnh sửa lại những thông số liên quan đến âm thanh như sau:

Điều chỉnh thông số âm thanh

Điều chỉnh thông số âm thanh

  • Mục R: Bạn chỉnh lên mức 100%.
  • Mục L: Bạn cũng chỉnh lên mức 100%.

Sau khi chỉnh xong 2 mục này bạn phải lưu lại tùy chỉnh của mình. Bằng cách, bạn chọn vào Apply là được.

Bước 4: Xuất file âm thanh sau khi lách bản quyền âm thanh thành công

Để xuất ra file mp3 sau khi bạn đã chỉnh sửa các thông số âm thanh. Bạn hãy chọn vào File -> Export để xuất. Đương nhiên, trường hợp file xuất ở đây đã không còn dính bản quyền nữa.

Xuất file âm thanh sau khi lách bản quyền âm thanh thành công

Xuất file âm thanh sau khi lách bản quyền âm thanh thành công

Tiếp đó, bạn hãy nhớ chọn thư mục để lưu file mp3 được xuất ra vào máy tính. Bằng cách, bạn nhấn vào Location để chọn đường dẫn thư mục lưu file. Cuối cùng, bạn sẽ nhấn ok để hệ thống tự xuất file âm thanh ra cho bạn nhé.

Như vậy, chỉ với 4 bước trong cách lách bản quyền âm thanh youtube hiệu quả bằng Adobe Audition. Bạn đã có cho mình một file âm thanh không dính chút bản quyền nào rồi nhé. Nhiệm vụ cuối cùng của các Youtuber đó là chèn âm thanh này vào file video. Bạn đã được 1 video không vi phạm bản quyền khi upload lên youtube rồi đó. Cách làm này thật đơn giản để bạn có thể kiếm tiền từ Youtube phải không? Hãy nhấn chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé.

Article Categories:
Âm Nhạc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *