10 MẸO GIÚP BẠN VƯỢT QUA BÀI KIỂM TRA CON ĐƯỜNG CỦA BẠN

Mẹo để vượt qua các bài kiểm tra đường lần đầu tiên.

Làm bài kiểm tra lái xe DMV trên đường có thể rất căng thẳng. Ngay cả khi bạn tự an ủi mình với suy nghĩ rằng nếu bạn thất bại, bạn luôn có thể làm bài kiểm tra lại, việc trả một khoản phí không gián đoạn một lần nữa không phải là một viễn cảnh đáng an ủi. Vì vậy, nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn tham gia bài kiểm tra đường bộ lần đầu tiên, đây là một số mẹo cần lưu ý.  download phần mềm 450 câu hỏi sát hạch lái xe cho máy tính

Tips for Passing your Road Test the First Time.

1. Đề phòng các dấu hiệu

Rất có thể, chuyên gia của bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có thể nhận ra và đi theo các biển báo đường chính, vì vậy hãy mong đợi tuyến đường bạn đi phải có ít nhất một vài biển báo. Ngoài những biển báo rõ ràng như biển báo dừng, hãy để ý các biển báo đường màu vàng cho biết rằng bạn cần đi chậm hơn giới hạn tốc độ đã ghi do một thứ gì đó như khúc cua đột ngột hoặc khu vực trường học.

2. Phải biết giới hạn tốc độ ngay cả khi không có biển báo

Mặc dù việc kiểm tra các biển báo chỉ mang tính chất thứ hai vào thời điểm bạn làm bài kiểm tra trên đường, bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn chú ý đến giới hạn tốc độ ngầm định nếu có bất kỳ biển báo nào. Thông thường, đường dân sinh có giới hạn 25 dặm / giờ và đường không dành cho dân cư có giới hạn là 55. Như với các biển báo ở trên, rất có thể người kiểm tra sẽ đưa bạn đến khu vực không có biển giới hạn tốc độ để đảm bảo bạn biết điều này.

3. Giữ ba đến bốn chiều dài xe giữa bạn và xe phía trước bạn

Nó chỉ dễ bị phân tâm bởi hàng tá thứ mà bạn sẽ không nghi ngờ gì khi cố gắng đảm bảo bạn làm và không nhận thấy rằng bạn đang lẻn lên chiếc xe trước mặt. Cho dù bạn đang đi trên đường cao tốc đông đúc hay trên đường dân sinh buồn ngủ, thì ba đến bốn chiều dài xe là khoảng cách tiêu chuẩn bạn nên giữ. Nếu bạn không thể hình dung được chiều dài chiếc xe của mình, hãy giữ một khoảng cách vừa đủ để nếu chiếc xe phía trước đột ngột dừng lại hoặc giảm tốc độ, bạn có thể tránh va chạm với chúng – hay còn gọi là quy tắc hai giây.

4. Phanh càng êm càng tốt

Vi phạm xấu là một trong những điều mà các chuyên gia kiểm tra thường đánh giá thấp mọi người. Đảm bảo bạn chuyển từ giảm tốc sang phanh mềm một cách suôn sẻ. Bạn nên sử dụng phán đoán của riêng mình dựa trên tốc độ của mình, nhưng bạn thường muốn bắt đầu phanh vài giây trước khi dừng hẳn.

5. Không băng qua đường ở giao lộ

Tại các giao lộ thường có vạch kẻ hoặc vạch sang đường được đánh dấu mà bạn cần dừng lại. Có thể có những lúc bạn không thể nhìn thấy đường giao nhau do vạch kẻ đường cho người đi bộ, trong trường hợp đó, bạn cần phải từ từ nhích về phía trước vừa đủ để có thể nhìn thấy đường và không thể làm gì hơn. Cũng lưu ý rằng mặc dù không phải là lý tưởng để dừng lại trước vạch vài inch, nhưng tốt hơn là dừng lại trước vạch.

6. Lái xe êm ái và định vị tay phải

Mặc dù bạn có thể đủ khả năng để có một chút lỏng lẻo về mặt định vị của mình trong giờ thực hành lái xe, nhưng giám khảo của bạn vẫn sẽ mong đợi bạn đặt tay ở vị trí chính xác, ở vị trí 10 và 2 (giống như trên đồng hồ) hoặc hơi trên trung điểm của cả hai bên. Nói chung, hãy đảm bảo rằng lượt của bạn trôi chảy và từ từ, không đột ngột và giật cục.

7. Đi bên phải làn đường bên phải

Giữ xe của bạn trên làn đường thích hợp. Nói chung, làn đường bên trái nên được dành cho việc vượt, không phải lái xe thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn định rẽ, bạn nên chọn một làn đường tùy thuộc vào hướng bạn sẽ đi đến, nếu bạn cần chuyển làn đường để rẽ, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện trước một chút trong trường hợp xe khác cố gắng vượt qua bạn vào làn đường của bạn. cần chuyển đến.

8. Luôn sử dụng đèn xi nhan

Ngay cả khi bạn tin rằng cả người đi bộ và người lái xe khác đều không nhìn thấy, bạn nên cho người giám định biết rằng bạn đã quen với việc sử dụng tín hiệu của mình bất cứ khi nào bạn rẽ. Bạn cũng có thể sử dụng còi của mình như thể bạn cần cảnh báo cho những người lái xe phía sau rằng bạn đang dừng xe đột ngột và bạn có thể chắc chắn rằng người giám định của bạn sẽ lưu ý nếu bạn quên làm vậy trong tình huống như vậy.

9. Hãy tinh ý

Có khoảng một nghìn điều có thể xảy ra bất cứ lúc nào trên đường, và điều này bao gồm cả khi bạn kiểm tra đường bộ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã quan sát được những thứ như người đi bộ hoặc chướng ngại vật. Rất có thể bạn sẽ không đánh ai, nhưng bạn phải vượt qua điều đó và chứng tỏ rằng bạn có thể phản ứng rất lâu trước khi một tình huống nguy hiểm xuất hiện.

10. Hãy bình tĩnh

Như đã đề cập ở phần đầu của những lời khuyên này, bài kiểm tra trên đường có thể rất căng thẳng. Tuy nhiên, nếu bạn bị đắm, rất có thể bạn sẽ không thể thậm chí lấy xe từ bãi đậu xe. Hãy tỉnh táo và nhận thức, nhưng hãy nhớ rằng đánh giá quá cao là cách dễ nhất để mắc phải những sai lầm đơn giản, rõ ràng.

Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *